Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Cách làm thịt rim tôm thơm nức mũi ngon cơm bữa chiều


Cách nấu thịt rim tôm đơn giản, tiện lợi, lại có màu sắc bắt mắt và hương vị đặm đà, thơm ngon. Thịt rim tôm là một món ăn có vị giòn dai, đượm đà, và rất giàu chất dinh dưỡng, được rất nhiều chị em phụ nữ say mê vì ăn với cơm rất ngon. mặc dầu chỉ là một món ăn bình dân nhưng thịt rim tôm được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng mà món ăn mang đến rất tích cực cho thân thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.


Hãy mau chóng tham khảo công thức chế biến thịt rim tôm ngon nhất chỉ có tại Em8.vn.


Cách 1: Thịt rim tôm nước mắm



Nguyên liệu:


300g thịt ba chỉ

200g tôm tươi (hoặc có khả năng dùng tôm khô đem lại vị dai cũng rất ngon miệng

½ củ tỏi

1 củ hành tím

1 trái ớt sừng

1 nhánh hành lá

Gia vị: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cà phê tiêu


Quy trình chế biến


Bước 1: Sơ chế Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch, xát chút muối, dùng dao lam cạo sạch lông măng còn trên da heo, tiếp theo đó thái miếng vừa ăn. Đem ướp thịt với chút muối, chút tiêu trong khoảng 15 phút.

– Tôm đem rửa sạch, có thể chỉ cắt đầu, để vỏ, còn nếu bóc vỏ bạn nhớ rút chỉ đen. Trường hợp bạn dùng tôm khô thì đem ngâm tôm trong nước ấm khoảng 5 – 10 phút cho ra hết cặn, cát.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ cuống, thái lát. Hành lá thái khúc nhỏ tầm 1cm.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho hành tím, tỏi, ớt sừng vào phi thơm. Khi tất cả ngả màu vàng thì bạn trút thịt ba rọi vào xào, vặn vẹo lửa vừa.

Bước 3: Đảo thịt ba chỉ đến khi mỡ tứa ra thì cho tôm vào xào cùng. Tôm săn lại thì nêm nước mắm, muối, đường tiêu và đảo đều tay thêm 3 – 5 phút nữa để tôm, thịt được ngấm gia vị. Mời quý độc giả xem tiếp thai hanh khong cay mat có ngay trong tay các bí quyết hay bởi Web bởi mình


Bước 4: Bạn nêm nếm lại và gia giảm cho vừa khẩu vị. Cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.


Cách làm thịt rim tôm không thể đơn giản hơn nữa, vừa dễ chế biến, lại thơm ngon, hấp dẫn thế này thì còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày đi thôi. Tiếp theo, Em8.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm thịt rim tôm theo hương vị độc đáo hơn một tí nhưng hương vị thơm ngon thì không kém cạnh cách 1 đâu.



Cách 2: Thịt rim tôm mắm ruốc


Bản thân mắm ruốc đã rất thơm và có hương vị đặc thù rất riêng rồi, nay còn được hài hòa để làm gia vị xào tôm thịt thì ngon không cưỡng nổi luôn.


Nguyên liệu


200g thịt ba rọi

100g tôm tươi

50g tôm khô

5 thìa canh mắm ruốc

1 thìa cà phê canh đường

Dầu ăn

Hành tím, tỏi, 1 nhánh sả, ớt sừng, ớt chỉ thiên

 Quy trình chế biến


Bước 1: Sơ chế vật liệu

– Thịt ba rọi đem rửa sạch, cạo sạch lông heo còn sót, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với một thìa tỏi băm, 1 thìa muối, ½ thìa cà phê bột ngọt.

– Tôm tươi bạn để vỏ, cắt nửa đầu tôm. Tôm khô đem ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho ra chất cặn và độ mặn.


– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả đập dập, thái nhuyễn, ớt sừng thái lát, ớt chỉ thiên để nguyên trái, chỉ bỏ cuống (số lượng tùy theo khả năng ăn cay).

Bước 2: Pha mắm ruốc với một chén nước nhỏ, lọc bỏ tạp chất và thu nước cốt.

Bước 3: Bắc chảo lên đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, sả, ớt sừng, đợi ngả màu bạn cho thịt ba rọi vào xào săn.

Bước 4: sau đó, cho khoảng 2 vá canh nước lọc vào, thịt chín vàng thì cho tôm tươi vào đảo đều tay, bỏ 5 thìa canh mắm ruốc vào xào đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.


Bước 5: Khi mắm ruốc trở nên sệt và rim vào tôm, thịt thì bạn mới cho tôm khô vào sau cùng (vì tôm vốn đã mặn sẵn), cho thêm mấy quả ớt chỉ thiên vào đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Món thịt rim tôm mắm ruốc này sẽ dậy mùi thơm ngát khiến bạn thích mê luôn. Ăn với cơm thì không cần nước chấm cũng đủ hoàn hảo rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt rim tôm dễ dàng mà thơm ngon mà Em8.vn đã chỉ dẫn.


Nguồn: https://em8.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét