Cách làm gà chua
ngọt thơm lừng đã quá thân thuộc với rất nhiều chị em nội trợ, bên cạnh
đó để biến tấu cho món gà chua ngọt của mình theo hướng mới lạ hơn, độc đáo hơn
thì có thể không phải ai cũng nắm rõ. Em8.vn sẽ hướng dẫn cho những bạn cách làm
gà chua ngọt kiểu Thái lạ miệng, quyến rũ, bắt mắt và khiến những thành viên đê
mê ngay.
Thái Lan là thiên đàng ẩm thực lừng danh toàn cầu với đa dạng
các món mặn, ngọt khác nhau, món nào cũng thơm phức, ngon miệng, và trong đó
phải kể đến gà sốt chua ngọt. Không cần phải đến Thái xa xôi, bạn vẫn có khả
năng tự tay chế biến một đĩa gà chua ngọt chuẩn vị Thái ngay tại căn bếp nhà
mình.
1/
Nguyên liệu
500g thịt gà đã lọc xương
3 quả ớt chuông (chọn đủ
3 màu)
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
1 củ tỏi, 1 củ hành
tím
1 thìa cafe canh bột mì
2/ Quy trình chế biến
Bước
1: Sơ chế vật liệu
– Thịt gà bạn mua về đem lọc bỏ phần xương, rửa sạch,
thái bao diêm vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa nước tương, ½ thìa cà phê dầu hào, chút
tiêu khoảng 20 phút cho ngấm đều hết gia vị. Bạn nên chọn mua gà có da dày để
lọc xương đơn giản và khi chiên sẽ được phần thịt giòn, ngon. Bạn có thể theo
dõi thêm về công
dụng của cà chua để có ngay các công thức rất hay bởi website của chúng
mình
–
các ớt chuông rửa sạch, thái bao diêm vừa ăn, rửa sạch, hành tây bóc vỏ, thái
lát mỏng.
– Cà rốt đem bào sạch vỏ, thái khoanh vừa ăn, có khả năng thái
hình hoa cho đẹp mắt.
– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Rau củ
rửa sạch, cắt miếng vuông rồi chần qua với nước sôi.
Bước 2: Bắc một nước
sôi, cho những loại củ vào trụng sơ để khi xào sẽ giữ được đổ ẩm trong củ, giúp
củ nhanh chín hơn mà vẫn giữ được màu sắc bắt mắt, quyến rũ. Bạn nên tìm mua đủ
3 màu ớt chuông để tạo màu sắc kích thích cho món ăn của mình.
Bước
3: Bạn đổ bột mì ra bát, cho thịt gà vào nhúng, sao cho bột dính đều khắp
những mặt thịt.
Bước 4: Bắc một chảo dầu lên bếp, đổ dầu nhiều sao cho
ngập mặt gà, dầu sôi thì nhẹ nhàng cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt, vặn vẹo lửa
vừa. Bạn để lửa to sẽ khiến gà bị cháy xém lớp ngoài mà không đủ chín bên trong.
Gà chuyển màu vàng nhạt thì gắp ra để vào đĩa có lót giấy dậm dầu, để
ráo.
Bước 5: Vẫn giữ chảo dầu vừa chiên gà, gạn bớt dầu ra, sau đó cho
hành tím, tỏi băm vào phi thơm, hành, tỏi ngả màu vàng thì cho vào chảo hỗn hợp
làm sốt chua ngọt, bao gồm: 1 chén nước chín, một thìa cà phê canh bột đao, một
thìa cà phê canh sốt cà chua, một thìa cà phê tương ớt, một thìa cà phê dầu hào,
1 thìa cà phê giấm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe mắm, ½ thìa cà phê đường
khuấy đều và đun sôi cho đến lúc tất cả gia vị quyện đều vào nhau và thu được
nước sốt chua ngọt sền sệt.
Bước
6: Phần sốt sánh lại, thì bạn trút ớt chuông, cà rốt, hành tây vào đảo nhanh
tay cho chín đến khoảng 3 phút, tiếp theo đó trút thịt gà rán vào, căn vặn lửa
vừa, xào đều để nước sốt thấm đều vào thịt, củ, tạo màu sắc đẹp mắt, xào gà thêm
khoảng 4 phút nữa khi thấy gà chuyển màu vàng sậm là bạn tắt bếp. Nếu như thấy
phần sốt cạn bớt, bạn nhớ cho thêm ít nước lọc vào và gia giảm lại nước tương,
mắm, đường cho vừa khẩu vị.
Ưu
thế của cách làm gà chua ngọt kiểu Thái chính là thu được phần sốt đượm
đà, đặc sánh vừa miệng không cần nước chấm.
Bước 7: Bạn trút phần thịt gà
sốt chua ngọt ra đĩa, rắc ít ngò, tiêu lên trên để trang trí. Một đĩa gà mềm
ngon lẫn trong phần sốt chua ngọt quyến rũ, sáng óng, màu sắc đa dạng của rau củ
tôn lên vẻ đẹp của món ăn. Đối với gà sốt chua ngọt kiểu Thái bạn có khả năng ăn
kèm với bánh mì, cơm nóng đều rất ngon miệng, vừa vị. Một món gà sốt chua ngọt
chuẩn vị Thái có khả năng vừa thỏa mãn vị giác & cả thị giác.
Đảm bảo
cả gia đình bạn sẽ phải trầm trồ và xuýt xoa trước đĩa gà nhiều màu sắc của bạn.
Chúc những bạn thành công với cách làm gà chua ngọtđậm chất Thái mà
Em8.vn đã chia sẻ ở trên.
Nguồn Em8.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét