Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

Cách làm gà chua ngọt kiểu Thái đổi vị cho bữa cơm giữa sáng


Cách làm gà chua ngọt thơm lừng đã quá thân thuộc với rất nhiều chị em nội trợ, bên cạnh đó để biến tấu cho món gà chua ngọt của mình theo hướng mới lạ hơn, độc đáo hơn thì có thể không phải ai cũng nắm rõ. Em8.vn sẽ hướng dẫn cho những bạn cách làm gà chua ngọt kiểu Thái lạ miệng, quyến rũ, bắt mắt và khiến những thành viên đê mê ngay.

Thái Lan là thiên đàng ẩm thực lừng danh toàn cầu với đa dạng các món mặn, ngọt khác nhau, món nào cũng thơm phức, ngon miệng, và trong đó phải kể đến gà sốt chua ngọt. Không cần phải đến Thái xa xôi, bạn vẫn có khả năng tự tay chế biến một đĩa gà chua ngọt chuẩn vị Thái ngay tại căn bếp nhà mình.



1/ Nguyên liệu


500g thịt gà đã lọc xương

3 quả ớt chuông (chọn đủ 3 màu)

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 củ tỏi, 1 củ hành tím

1 thìa cafe canh bột mì

2/ Quy trình chế biến


Bước 1: Sơ chế vật liệu

– Thịt gà bạn mua về đem lọc bỏ phần xương, rửa sạch, thái bao diêm vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa nước tương, ½ thìa cà phê dầu hào, chút tiêu khoảng 20 phút cho ngấm đều hết gia vị. Bạn nên chọn mua gà có da dày để lọc xương đơn giản và khi chiên sẽ được phần thịt giòn, ngon. Bạn có thể theo dõi thêm về công dụng của cà chua để có ngay các công thức rất hay bởi website của chúng mình


– các ớt chuông rửa sạch, thái bao diêm vừa ăn, rửa sạch, hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Cà rốt đem bào sạch vỏ, thái khoanh vừa ăn, có khả năng thái hình hoa cho đẹp mắt.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Rau củ rửa sạch, cắt miếng vuông rồi chần qua với nước sôi.

Bước 2: Bắc một nước sôi, cho những loại củ vào trụng sơ để khi xào sẽ giữ được đổ ẩm trong củ, giúp củ nhanh chín hơn mà vẫn giữ được màu sắc bắt mắt, quyến rũ. Bạn nên tìm mua đủ 3 màu ớt chuông để tạo màu sắc kích thích cho món ăn của mình.

Bước 3: Bạn đổ bột mì ra bát, cho thịt gà vào nhúng, sao cho bột dính đều khắp những mặt thịt.

Bước 4: Bắc một chảo dầu lên bếp, đổ dầu nhiều sao cho ngập mặt gà, dầu sôi thì nhẹ nhàng cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt, vặn vẹo lửa vừa. Bạn để lửa to sẽ khiến gà bị cháy xém lớp ngoài mà không đủ chín bên trong. Gà chuyển màu vàng nhạt thì gắp ra để vào đĩa có lót giấy dậm dầu, để ráo.

Bước 5: Vẫn giữ chảo dầu vừa chiên gà, gạn bớt dầu ra, sau đó cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm, hành, tỏi ngả màu vàng thì cho vào chảo hỗn hợp làm sốt chua ngọt, bao gồm: 1 chén nước chín, một thìa cà phê canh bột đao, một thìa cà phê canh sốt cà chua, một thìa cà phê tương ớt, một thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe mắm, ½ thìa cà phê đường khuấy đều và đun sôi cho đến lúc tất cả gia vị quyện đều vào nhau và thu được nước sốt chua ngọt sền sệt.


Bước 6:  Phần sốt sánh lại, thì bạn trút ớt chuông, cà rốt, hành tây vào đảo nhanh tay cho chín đến khoảng 3 phút, tiếp theo đó trút thịt gà rán vào, căn vặn lửa vừa, xào đều để nước sốt thấm đều vào thịt, củ, tạo màu sắc đẹp mắt, xào gà thêm khoảng 4 phút nữa khi thấy gà chuyển màu vàng sậm là bạn tắt bếp. Nếu như thấy phần sốt cạn bớt, bạn nhớ cho thêm ít nước lọc vào và gia giảm lại nước tương, mắm, đường cho vừa khẩu vị.


Ưu thế của cách làm gà chua ngọt kiểu Thái chính là thu được phần sốt đượm đà, đặc sánh vừa miệng không cần nước chấm.

Bước 7: Bạn trút phần thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, rắc ít ngò, tiêu lên trên để trang trí. Một đĩa gà mềm ngon lẫn trong phần sốt chua ngọt quyến rũ, sáng óng, màu sắc đa dạng của rau củ tôn lên vẻ đẹp của món ăn. Đối với gà sốt chua ngọt kiểu Thái bạn có khả năng ăn kèm với bánh mì, cơm nóng đều rất ngon miệng, vừa vị. Một món gà sốt chua ngọt chuẩn vị Thái có khả năng vừa thỏa mãn vị giác & cả thị giác.

Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ phải trầm trồ và xuýt xoa trước đĩa gà nhiều màu sắc của bạn. Chúc những bạn thành công với cách làm gà chua ngọtđậm chất Thái mà Em8.vn đã chia sẻ ở trên.

Nguồn Em8.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét